Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm

Câu hỏi thảo luận 10 trang 147 KHTN lớp 8Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm?

Trả lời

Để hạn chế ngộ độc thực phẩm, trước khi sử dụng thức ăn cần:

- Lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.

- Chế biến thực phẩm đúng cách, phù hợp với từng loại thực phẩm.

- Áp dụng các biện pháp bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm.

- Giữ vệ sinh ăn uống.

Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 31: Thực hành: Sơ cứu và băng bó gãy xương. Điều tra tình hình mắc bệnh về hệ vận động trong trường học và khu dân cư

Bài 32: Hệ tiêu hoá ở người

Bài 33: Dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Bài 34: Máu và hệ tuần hoàn của cơ thể người

Bài 35: Miễn dịch

Bài 36: Thực hành: Cấp cứu, băng bó vết thương, đo huyết áp ở người

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả