Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm
Câu hỏi thảo luận 10 trang 147 KHTN lớp 8: Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm?
Câu hỏi thảo luận 10 trang 147 KHTN lớp 8: Trước khi sử dụng thức ăn, em nên làm gì để hạn chế ngộ độc thực phẩm?
Để hạn chế ngộ độc thực phẩm, trước khi sử dụng thức ăn cần:
- Lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng.
- Chế biến thực phẩm đúng cách, phù hợp với từng loại thực phẩm.
- Áp dụng các biện pháp bảo quản phù hợp với từng loại thực phẩm.
- Giữ vệ sinh ăn uống.
Xem thêm lời giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 33: Dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm
Bài 34: Máu và hệ tuần hoàn của cơ thể người
Bài 36: Thực hành: Cấp cứu, băng bó vết thương, đo huyết áp ở người