Trong kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi thủy sản, người nuôi thường tiến hành gây màu nước ao. Màu nước ao nuôi lí tưởng là màu xanh lơ

Bài 30.4 trang 50 sách bài tập KHTN 6: Trong kĩ thuật chuẩn bị ao nuôi thủy sản, người nuôi thường tiến hành gây màu nước ao. Màu nước ao nuôi lí tưởng là màu xanh lơ (xanh nõn chuối), xuất hiện do sự phát triển của tảo lục đơn bào trong nước. Hãy giải thích vì sao người nuôi thủy sản luôn gây và cố gắng duy trì màu nước này trong suốt vụ nuôi?

Trả lời

Người nuôi thủy sản luôn có gắng gây và duy trì màu nước vì:

- Khi tảo lục đơn bào sinh sôi và phát triển sẽ cung cấp một lượng lớn oxygen hòa tan trong nước cho các loại thủy sản dưới nước để chúng có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

- Ngoài ra, tảo lục còn là nguồn thức ăn cho các loài thủy sản nhờ đó giúp người chăn nuôi giảm chi phí thức ăn

Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Bài 29: Virus

Bài 30: Nguyên sinh vật

Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật

Bài 32: Nấm

Bài 33: Thực hành: Quan sát các loại nấm

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả