Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất? Hãy giải thích về lựa chọn của em?

Câu hỏi trang 29 sgk Công nghệ 6 - KNTT: Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, sử dụng phương pháp nào có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nhất? Hãy giải thích về lựa chọn của em?

Trả lời

- Trong các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt nêu trên, theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm

-  Giải thích: Theo em nghĩ, nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc sẽ gây nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Ôn tập chương 1: Nhà ở

Bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng

Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm - Kết nối tri thức

Bài 6: Dự án: Bữa ăn kết nối yêu thương

Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài 7: Trang phục trong đời sống

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả