So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
345
20/07/2023
Câu hỏi trang 31 sgk Công nghệ 6 - KNTT: So sánh phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt về: cách làm, ưu điểm, hạn chế.
Trả lời
So sánh
|
Phương pháp sử dụng nhiệt
|
Phương pháp không sử dụng nhiệt
|
Giống
|
|
|
Khác
|
Cách làm
|
Là phương pháp làm chín thực phẩm trong nước hoặc bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt.
|
Là phương pháp trộn các thực phẩm hoặc làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian cần thiết
|
Ưu điểm
|
Phù hợp chế biến nhiều loại thực phẩm, hương vị hấp dẫn
|
Dễ làm, món ăn ít dầu mỡ
|
Hạn chế
|
Thời gian chế biến lâu
|
Khó khăn trong lựa chọn thực phẩm và bảo quản
|