Trình bày quy trình đo nhiệt độ và độ trong của nước
Câu hỏi 7 trang 90 Công nghệ lớp 7: Trình bày quy trình đo nhiệt độ và độ trong của nước.
Câu hỏi 7 trang 90 Công nghệ lớp 7: Trình bày quy trình đo nhiệt độ và độ trong của nước.
* Quy trình đo nhiệt độ:
B1: Nhúng nhiệt kế xuống thùng chứa mẫu nước, để khoảng 5 - 10 phút.
B2: Nâng nhiệt kế lên, để nghiêng nhiệt kế và đọc kết quả.
* Đo độ trong của nước nuôi thủy sản:
B1: Thả từ từ đĩa Secchi theo phương thẳng đứng xuống nước cho tới khi không phân biệt được 2 màu đen/ trắng trên mặt đĩa. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 1 trên dây đo của đĩa.
B2: Thả đĩa xuống sâu hơn rồi kéo từ từ lên đến khi thấy vạch đen/ trắng. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 2. Kết quả độ trong của nước là số trung bình của 2 lần đo. (đơn vị: cm)
Xem thêm lời giải SGK Công nghệ lớp 7 sách Chân trời sáng tạo, chi tiết khác:
Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam
Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản
Bài 14: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản