Tiếng Việt lớp 3 trang 44 Câu hỏi: Trao đổi với bạn về một việc làm thể hiện sự quan tâm của Bác Hồ với thiếu nhi mà em biết.

Tài liệu VietJack

Phương pháp giải:

Bác Hồ là người rất yêu quý thiếu nhi. Em hãy kể những việc làm của Bác với thiếu nhi thể hiện sự quan tâm của Bác.

Trả lời:

Bài tham khảo 1:

Bác gửi thư vào những ngày kỷ niệm như Quốc tế thiếu nhi, Ngày khai trường, Tết Trung thu hay mỗi khi các cháu làm được việc tốt, đạt thành tích xuất sắc. Những lời lẽ trong thư của Bác luôn ân cần, trìu mến.

Bài tham khảo 2:

Bác luôn nhắc thiếu nhi phải đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn luyện đạo đức, rèn luyện sức khoẻ. Tấm lòng của Bác đối với thiếu nhi được thể hiện qua những bức thư, những bài thơ mà cho đến hôm nay vẫn chan chứa tình thương yêu vô hạn.

Xem thêm các bài giải SGK Tiếng Việt lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 4: Hoa cỏ sân trường

Bài 1: Gió sông Hương