Câu hỏi trang 111 Địa Lí 6 – KNTT:

1. Tìm trên bản đồ hình 3 các địa điểm: Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, ga Đà Lạt, Bảo tàng Lâm Đồng.

2. Mô tả đường đi từ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lat đến Ga Đà Lạt, từ Ga Đà Lạt đến Bảo tàng Lâm Đồng.

Tìm trên bản đồ hình 3 các địa điểm (ảnh 1)

1. Tìm 3 địa điểm:

- Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt: nằm trên đường Yersin, cạnh hồ Hồ Xuân Hương và SVĐ trường CĐSP Đà Lạt.

- Ga Đà Lạt: Nằm giữa hai đường Nguyễn Trãi và Phạm Hồng Thái.

- Bảo tàng Lâm Đồng: Nằm cạnh đường Hùng Vương và Khe Sanh.

2. Mô tả đường đi:

- Từ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đến Ga Đà Lạt: bắt đầu từ đường Yersin ra đường Nguyễn Trãi. Trên trục đường Yersin - Nguyễn Trãi - Quang Trung, điểm ga Đà Lạt nằm ở bên phía bên phải.

- Từ Ga Đà Lạt đến Bảo tàng Lâm Đồng: Từ ga Đà Lạt, ra đường Nguyễn Trãi. Giữa ngã tư Nguyễn Trãi - Yersin, rẽ vào đường Phạm Hồng Thái. Rẽ phải ở ngã ba đầu tiên, sau đó tiếp tục đi thẳng ở ngã tư Trần Hưng Đạo - Hùng Vương.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 2: Bản đồ. Một số lưới kinh, vĩ tuyến. Phương hướng trên bản đồ

Bài 3: Tỉ lệ bản đồ. Tính khoảng cách thực tế dựa vào bản đồ