Giải SGK Địa Lí 6 Bài 5 (Kết nối tri thức): Lược đồ trí nhớ

1900.edu.vn xin giới thiệu giải bài tập Địa Lí 6 Bài 5 (Kết nối tri thức): Lược đồ trí nhớ sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Địa lí 6 Bài 5. Mời các bạn đón xem:

Giải Địa Lí 6 Bài 5: Lược đồ trí nhớ

Câu hỏi giữa bài:

Câu hỏi trang 113 Địa Lí 6 – KNTT: Em hãy mô tả đường đi từ nhà em tới trường và trình bày trước lớp.

Tài liệu VietJack

Trả lời:

Từ nhà em đi thẳng về hướng Đông khoảng 500m gặp một ngã ba; tại ngã ba em rẽ trái đi qua trạm y tế và công viên; đến cuối đường em sẽ gặp ngã ba, em rẽ phải và đi thẳng khoảng 800m là tới trường học của em.

Câu hỏi trang 114 Địa Lí 6 – KNTT: Hãy mô tả trường em qua trí nhớ của mình và trình bày trước lớp.

Trả lời:

Hãy mô tả trường em qua trí nhớ của mình (ảnh 1)

Từ cổng trường đi vào sân trường sẽ thấy đối diện là Nhà hiệu bộ, bên tay phải có hay dãy nhà A và nhà B là các phòng học và nhà để xe. Bên tay trái là nhà C là phòng thí nghiệm, thực hành và thư viện; phía sau nhà C là sân bóng và nhà đa năng. Trường em có tường bao xung quanh, có phòng bảo vệ đặt cạnh cổng trường.

Luyện tập & Vận dụng

Câu 1 trang 114 Địa Lí 6 – KNTT: Vẽ sơ đồ trường em đang học.

Vẽ sơ đồ trường của em:

Vẽ sơ đồ trường em đang học (ảnh 2)

Câu 2 trang 114 Địa Lí 6 – KNTT: Vẽ lược đồ trí nhớ để chỉ đường cho một người bạn của em đến nhà một người bạn khác. Ví dụ:

- Khoảng cách từ nơi đứng đến nhà bạn đó khoảng 2km về hướng đông bắc.

- Từ nơi đứng, đi về hướng bắc khoảng 500 m, gặp một ngã ba, đối diện ngã ba là chợ.

- Từ ngã ba, rẽ phải, đi thẳng khoảng 300 m có cây xăng ở bên phải, từ cây xăng đi thẳng khoảng 700 m sẽ gặp một ngã tư.

- Từ ngã tư đó, rẽ trái, đi thẳng khoảng 500 m nữa là tới, nhà bạn đó nằm ở bên trái đường.

Trả lời:

Vẽ lược đồ trí nhớ để chỉ đường cho một người bạn của em:

Vẽ lược đồ trí nhớ để chỉ đường (ảnh 1)

Xem thêm lời giải bài tập Địa Lí lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Bài 3: Tỉ lệ bản đồ. Tính khoảng cách thực tế dựa vào bản đồ

Bài 4: Kí hiệu và bảng chú giải bản đồ. Tìm đường đi trên bản đồ

Bài 6: Trái đất trong hệ mặt trời

Bài 7: Chuyển động tự quay quanh trục của trái đất và hệ quả

Bài 8: Chuyển động của trái đất quanh mặt trời và hệ quả

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Lược đồ trí nhớ