Tiến hành hai thí nghiệm sau để tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường ăn hòa tan trong nước

Hình thành kiến thức, kĩ năng 8 trang 59 KHTN lớp 6: Tiến hành hai thí nghiệm sau để tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường ăn hòa tan trong nước.

- Thí nghiệm 1: Cho từ từ lượng đường  nhỏ vào hai cốc: cốc 1 chứa 10 ml nước ở nhiệt độ thường, cốc 2 chứa 10ml nước ấm, khuấy đều để đường tan hoàn toàn ở mỗi cốc. Tiếp tục cho thêm đường vào hai cốc cho đến khi đường không thể hòa tan trong dung dịch.

- Thí nghiệm 2: Tiếp tục thêm 5ml nước vào cốc 1, khuấy nhẹ. Quan sát lượng đường còn lại ở cốc 1 trước và sau khi thêm nước.

Nhận xét về lượng đường hòa tan ở mỗi ống nghiệm.

Trả lời

Ở thí nghiệm 1: 10 ml nước ấm hoàn tan đường nhiều hơn so với 10ml nước lạnh.

Ở thí nghiệm 2: Sau khi thêm nước, đường lại tiếp tục tan thêm.

Xem thêm lời giải bài tập SGK KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

 Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng

 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

 Bài 10: Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch

 Bài 11: Tách chất ra khỏi hỗn hợp

 Bài tập Chủ đề 5 và 6

 Bài 12: Tế bào – đơn vị cơ sở của sự sống

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả