Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm

Luyện tập 3 trang 54 Khoa học tự nhiên lớp 6: Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm thông dụng theo gợi ý trong bảng 9.1

Tên lương thực – thực phẩm

Tính chất

Cách sử dụng

Cách bảo quản

Thịt bò

Tươi sống

Nấu chín

Trong tủ lạnh hoặc sấy khô

?

?

?

?

Trả lời

Tên lương thực – thực phẩm

Tính chất

Cách sử dụng

Cách bảo quản

Thịt bò

Tươi sống

Nấu chín

Trong tủ lạnh hoặc sấy khô

Tôm

Tươi sống

Nấu chín

Trong tủ lạnh hoặc sấy khô

Bánh mì

Đã qua chế biến

Ăn trực tiếp

Để nơi khô ráo, tránh ẩm mốc

Trứng

Tươi sống

Nấu chín

Trong tủ lạnh

Xem thêm lời giải bài tập SGK KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

 Bài tập Chủ đề 3 và 4

 Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng

 Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng

 Bài 10: Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch

 Bài 11: Tách chất ra khỏi hỗn hợp

 Bài tập Chủ đề 5 và 6

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả