Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm
322
11/06/2023
Luyện tập 3 trang 54 Khoa học tự nhiên lớp 6: Thực hiện điều tra về tính chất, cách sử dụng và cách bảo quản của một số loại lương thực – thực phẩm thông dụng theo gợi ý trong bảng 9.1
Tên lương thực – thực phẩm
|
Tính chất
|
Cách sử dụng
|
Cách bảo quản
|
Thịt bò
|
Tươi sống
|
Nấu chín
|
Trong tủ lạnh hoặc sấy khô
|
?
|
?
|
?
|
?
|
Trả lời
Tên lương thực – thực phẩm
|
Tính chất
|
Cách sử dụng
|
Cách bảo quản
|
Thịt bò
|
Tươi sống
|
Nấu chín
|
Trong tủ lạnh hoặc sấy khô
|
Tôm
|
Tươi sống
|
Nấu chín
|
Trong tủ lạnh hoặc sấy khô
|
Bánh mì
|
Đã qua chế biến
|
Ăn trực tiếp
|
Để nơi khô ráo, tránh ẩm mốc
|
Trứng
|
Tươi sống
|
Nấu chín
|
Trong tủ lạnh
|
Xem thêm lời giải bài tập SGK KHTN lớp 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài tập Chủ đề 3 và 4
Bài 8: Một số vật liệu, nhiên liệu và nguyên liệu thông dụng
Bài 9: Một số lương thực - thực phẩm thông dụng
Bài 10: Hỗn hợp, chất tinh khiết, dung dịch
Bài 11: Tách chất ra khỏi hỗn hợp
Bài tập Chủ đề 5 và 6