Theo em, vì sao những phương pháp bảo quản trong Hình 5.2 lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng?
Câu hỏi trang 34 sgk Công nghệ 6
Theo em, vì sao những phương pháp bảo quản trong Hình 5.2 lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng?
Câu hỏi trang 34 sgk Công nghệ 6
Theo em, vì sao những phương pháp bảo quản trong Hình 5.2 lại giúp thực phẩm lâu hư hỏng?
Vì thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có độ ẩm cao là môi trường thích hợp cho nấm, vi khẩn và các loại vi sinh vật gây hại khác phát triển. Do đó, si sinh vật sẽ bị hạn chế hoặc không thể hoạt động trong môi trường có nhiệt độ thấp, nhiều muối, đường, …
Xem thêm lời giải SGK Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng
Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình