Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được các chất dinh dưỡng, không chứa chất độc hại cho người sử dụng, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản hợp vệ sinh.

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ta cần:

- Chọn thức ăn tươi, có giá trị dinh dưỡng.

- Vệ sinh thực phẩm, dụng cụ để nấu ăn bằng nước sạch.

- Sử dụng ngay khi nấu xong, nếu không phải bảo quản đúng cách.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Đồ dùng bằng nhôm có đặc điểm gì?

Xem đáp án » 29/02/2024 33

Câu 2:

Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn.

Xem đáp án » 29/02/2024 32

Câu 3:

Nguồn năng lượng nào sau đây không thân thiện với môi trường?

Xem đáp án » 29/02/2024 29

Câu 4:

Vật liệu nào được sử dụng làm đồ trang sức?

Xem đáp án » 29/02/2024 28

Câu 5:

Để làm cầu bắc qua sông, làm đường ray tàu hỏa người ta sử dụng vật liệu nào?

Xem đáp án » 29/02/2024 28

Câu 6:

Tìm một số dẫn chứng để chỉ ra rằng việc sử dụng nhựa không hợp lí, không hiệu quả có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe con người và môi trường. Chúng ta cần làm gì để giảm thiểu rác thải nhựa?

Xem đáp án » 29/02/2024 27

Câu 7:

Protein có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây?

Xem đáp án » 29/02/2024 26

Câu 8:

Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động cơ thể?

Xem đáp án » 29/02/2024 26

Câu 9:

Để làm mái trường học người ta sử dụng vật liệu nào?

Xem đáp án » 29/02/2024 24

Câu 10:

Nguyên liệu nào sau đây dùng để sản xuất phấn viết bảng?

Xem đáp án » 29/02/2024 23

Câu 11:

Nhiên liệu nào sau đây không phải nhiên liệu hóa thạch?

Xem đáp án » 29/02/2024 23

Câu 12:

Cao su có những tính chất gì?

Xem đáp án » 29/02/2024 22

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »