The passage supports which of the following conclusions? A. Without formal education, people would remain ignorant. B. Going to school is only part of how people become educated. C. Edu

The passage supports which of the following conclusions?

A. Without formal education, people would remain ignorant.
B. Going to school is only part of how people become educated.
C. Education systems need to be radically reformed.

D. Education involves many years of professional training.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Bài đọc ủng hộ kết luận nào sau đây?

A. Nếu không có giáo dục chính quy, người ta sẽ mãi ngu dốt.

B. Đến trường chỉ là một phần trong việc học của mỗi người.

C. Hệ thống giáo dục cần được cải cách một cách triệt để.

D. Sự học đòi hỏi nhiều năm đào tạo chuyên sâu.

Thông tin: It includes both the formal learning that takes place in school and the whole universe of informal learning.

Tạm dịch: Nó bao gồm cả việc học ở trường và cả thế giới rộng lớn của việc học không theo quy tắc nào cả.

Chọn B

Dịch bài đọc:

Tại Mỹ, người ta thường tin rằng trường học là nơi người ta được giáo dục. Tuy nhiên, cũng có người nói rằng ngày nay trẻ em bị gián đoạn giáo dục để tới trường. Sự khác biệt giữa việc đến trường và giáo dục ngụ ý bởi lời bình luận này là rất quan trọng.

Giáo dục bao quát và toàn diện hơn nhiều so với việc đi học. Giáo dục không có giới hạn. Nó có thể xảy ra tại bất cứ đâu, dù là lúc đang tắm hay là khi đi làm, không kể là khi vào bếp hay lúc đang ngồi trên máy kéo. Nó bao gồm cả việc học ở trường và cả thế giới rộng lớn của việc học không theo quy tắc nào cả. Đối tượng của giáo dục trải rộng từ ông bà đáng kính cho đến những chính trị gia tranh luận trên đài, từ một đứa trẻ cho tới một nhà khoa học nổi danh. Trong khi đi học có khả năng dự đoán nhất định, giáo dục lại thường đưa đến những bất ngờ. Một cuộc trò chuyện tình cờ với người lạ có thể cho ta nhận ra được hiểu biết của mình về tôn giáo ít như thế nào. Con người gắn liền với giáo dục từ thuở còn thơ. Vì lẽ đó, giáo dục là một phạm trù rộng lớn và bao quát. Nó là cả một quá trình dài suốt đời, một quá trình bắt đầu rất lâu trước khi ta đến trường, và là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi người.

Mặt khác, đến trường học lại là một quá trình chính quy nhất định, với hệ thống chung thay đổi khá ít từ cấp bậc này sang cấp bậc khác. Khắp một quốc gia, trẻ em đến trường gần như trong cùng một thời gian, ngồi vào chỗ chúng được xếp, và được người lớn dạy, dùng sách giáo khoa giống nhau, làm bài về nhà, bài kiểm tra hay những thứ đại loại thế. Những lát cắt thực tế ta được học, dù chúng là bảng chữ cái hay hiểu biết về cơ cấu chính phủ, đều bị giới hạn bởi môn học được dạy. Chẳng hạn, học sinh cấp 3 biết rằng chúng sẽ không thể thông qua bài học trên lớp mà biết được về sự thật các vấn đề chính trị trong xã hội hay ứng dụng gần nhất của các nhà làm phim. Có những điều kiện nhất định xung quanh quá trình học chính thức.

Câu hỏi cùng chủ đề