Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô
Câu hỏi 1 trang 29 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô?
Câu hỏi 1 trang 29 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô?
Việc nghiền nhỏ vỏ quả cam khô giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa vật liệu thô (vỏ cam) với dung môi chiết xuất. Điều này làm cho quá trình chiết xuất diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc nghiền nhỏ còn giúp phá vỡ các tế bào thực vật và giải phóng các hợp chất thơm và có lợi từ vỏ cam, giúp tăng khả năng hấp thụ chúng vào dung môi.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề học tập Hóa học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác: