Tại sao phải bảo quản tinh dầu sả chanh thu được trong các lọ tối màu và có nút kín
Câu hỏi 2 trang 28 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải bảo quản tinh dầu sả chanh thu được trong các lọ tối màu và có nút kín?
Câu hỏi 2 trang 28 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải bảo quản tinh dầu sả chanh thu được trong các lọ tối màu và có nút kín?
Tinh dầu có tính oxi hóa cao, dễ bị hỏng, dễ mất mùi, bị giảm tác dụng trị liệu khi tiếp xúc với ánh sáng.
Lọ thủy tinh tối màu sẽ làm hạn chế phản ứng oxi do ánh nắng gây ra giúp bảo quản tinh dầu hiệu quả.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề học tập Hóa học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác: