Câu 6 trang 32 SBT Địa Lí 11Sưu tầm tư liệu về một liên kết vùng ở châu Âu và hoàn thành thông tin vào bảng dưới đây.

Sưu tầm tư liệu về một liên kết vùng ở châu Âu và hoàn thành thông tin (ảnh 1)

Tên liên kết vùng

Thuộc các quốc gia

Diện tích và dân số

Đặc điểm và hiện trạng liên kết vùng

Ma-xơ Rai-nơ

Đức, Bỉ và Hà Lan

- Diện tích khoảng 11000 km2, dân số khoảng 4 triệu người (2021)

- Hệ thống kết nối giao thông của vùng khá phát triển để người dân đi lại thuận lợi. Hằng ngày có khoảng 43 nghìn người sang các nước láng giềng làm việc.

- Các trường đại học của ba quốc gia đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo chung nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho vùng.

- Một số hoạt động giao lưu văn hóa trong vùng cũng được chú trọng nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa nhân dân các nước trong vùng.

Xem thêm các bài giải SBT Địa lí lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 8: Tự nhiên, dân cư, xã hội và kinh tế Mỹ Latinh

Bài 9: Thực hành: Tìm hiểu tình hình kinh tế - xã hội của Cộng hòa liên bang Braxin

Bài 10: Liên minh châu Âu

Bài 11: Thực hành: Tìm hiểu sự phát triển công nghiệp của Cộng hòa liên bang Đức

Bài 12: Tự nhiên, dân cư, xã hội và kinh tế Đông Nam Á

Bài 13: Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á