1 (trang 10 Tiếng Anh lớp 6 Friends plus): Read the text. Match the words in blue with the opposites in the box. Then listen and check (Đọc  đoạn văn. Nối các từ màu xanh với những từ trái nghĩa ở trong bảng. Sau đó nghe và kiểm tra lại)

Tiếng Anh lớp 6 Friends plus Starter unit Vocabulary (trang 10)

Trả lời

Nice - horrible;    old - new;     slow - fast ;     good - bad;      expensive - cheap;

small - big;         popular - unpopular;         interesting – boring

Hướng dẫn dịch

Gửi cho tớ những bức ảnh của cậu. Cậu có những gì….!

……. Ở trong túi của câu?

Tớ có tiền, một cát bút, một thẻ học sinh ( tuy ảnh không được đẹp lắm) và điện thoại di động của tớ. Nó khá cũ và chậm, máy ảnh của nó cũng không tốt. Tôi muốn mua mua một chiếc điện thoại mới nhưng nó khá là đắt.

…….trên bàn của cậu?

Tớ có sách, một hoặc hai băng trò chơi điện tử cũ và những chiếc loa mini này. Chúng thì nhỏ nhưng chúng thật sự tốt. Và tớ còn có bức ảnh của họ hàng tớ ở Úc. Họ có một con vẹt, tên của nó là Sinbad và nó thật sự rất nổi tiếng với những người bạn của họ hàng tớ. Chúng tớ không có thú cưng.

……Ở trong cặp của bạn?

Tớ có sách để học ở trường, điện thoại di động quà sinh nhật bố tặng tớ. Anh ấy không có quyển sách này. Nó về nấu ăn và rất thú vị ( nếu bạn thích nấu ăn).

Xem thêm bài giải SGK Tiếng anh 6 Friends Plus hay, chi tiết khác:

Vocabulary trang 8

Language focus trang 9