Quan sát và kể lại câu chuyện theo các hình sau. An và các bạn đã tham gia những hoạt động gì? Hoạt động đó có ý nghĩa như thế nào?

- Quan sát và kể lại câu chuyện theo các hình sau.

Tài liệu VietJackTài liệu VietJack

- An và các bạn đã tham gia những hoạt động gì? Hoạt động đó có ý nghĩa như thế nào?

Trả lời

- Kể lại câu chuyện theo hình: Hưởng ứng phong trào "Uống nước nhớ nguồn", trường của An tổ chức cho học sinh đi Địa đạo Củ Chi. Các bạn rất vui và háo hức. Cô hướng dẫn viên thuyết minh về di tích Địa đạo Củ Chi giúp các bạn hiểu hơn về lòng dũng cảm và trí thông minh của người Việt Nam. An và các bạn thắp hương để tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc. Sau chuyến đi, các bạn cùng nhau chia sẻ những điều đã học được và bàn kế hoạch thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ tại địa phương.

- An và các bạn đã tham gia những hoạt động:

+ Đi tham quan Địa đạo Củ Chi.

+ Thắp hương để tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ đã hi sinh cho Tổ quốc.

+ Cùng nhau chia sẻ những điều đã học được và bàn kế hoạch thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ tại địa phương.

- Những hoạt động ấy có ý nghĩa:

+ Thể hiện tinh thần yêu nước, tự hào về truyền thống dân tộc của các bạn.

+ Tuyên truyền, tăng thêm hiểu biết lịch sử và lòng yêu nước cho học sinh.

Xem thêm các bài giải SGK Tự nhiên và xã hội lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 4: Giữ vệ sinh xung quanh nhà

Bài 5: Ôn tập chủ đề gia đình