Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào?

Câu hỏi mở đầu trang 33 sgk Công nghệ 6

Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân nào? Làm thế nào để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm?

Trả lời

Quan sát Hình 5.1, em nhận thấy thực phẩm có thể bị hư hỏng do những nguyên nhân như:

+ Để thực phẩm lâu ngày

+ Không bảo quản thực phẩm kĩ.

+ Thực phẩm hết hạn sử dụng

 - Để hạn chế các tác nhân gây hư hỏng thực phẩm cần sử dụng các phương pháp bảo quản khác nhau.

Xem thêm lời giải SGK Công nghệ lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Ôn tập Chương 1

Bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng

Bài 5: Bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình

Ôn tập Chương 2

Bài 6: Các loại vải thường dùng trong may mặc

Bài 7: Trang phục

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả