Quan sát Hình 13.2, 13.3, 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá

Câu hỏi 4 trang 76 Công nghệ lớp 7: Quan sát Hình 13.2, 13.3, 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá.

Quan sát Hình 13.2, 13.3 , 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá

Quan sát Hình 13.2, 13.3 , 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá

Quan sát Hình 13.2, 13.3 , 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá

Trả lời

- Hình 13.2: Thức ăn tự nhiên của thủy sản:

+ Ưu điểm: Không cần qua chế biến, có sẵn trong tự nhiên.

+ Nhược điểm: Khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại thức ăn.

- Hình 13.3: Thức ăn thô cho thủy sản + Hình 13.4: Thức ăn viên công nghiệp cho thủy sản.

+ Ưu điểm: Giàu chất dinh dưỡng, dễ bảo quản, có khả năng bảo quản lâu.

+ Nhược điểm: Phải qua chọn lọc, chế biến.

Xem thêm lời giải SGK Công nghệ lớp 7 sách Chân trời sáng tạo, chi tiết khác:

Ôn tập chương 4 và chương 5

Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam

Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản

Bài 14: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản

Dự án 3: Kế hoạch nuôi dưỡng, chăm sóc thủy sản

Ôn tập chương 6

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả