Phát hiện lỗi về thành phần câu ở các trường hợp sau và sửa lại Truyện ngắn, thể loại linh hoạt ấy.

Câu 2 (trang 113 sgk Ngữ văn 11 Tập 1): Phát hiện lỗi về thành phần câu ở các trường hợp sau và sửa lại:

a. Truyện ngắn, thể loại linh hoạt ấy.

b. Đã vẽ bức tranh tường hoành tráng này một nhóm họa sĩ đến từ thành phố.

c. Số đỏ không chỉ là một tác phẩm trào phúng đặc sắc vào bậc nhất trong văn học Việt Nam trước 1945.

d. Văn bản nghị luận, loại văn bản được viết ra với mục đích thuyết phục người đọc.

a. Thiếu vị ngữ.

Sửa: Truyện ngắn, thể loại linh hoạt ấy đã được rất nhiều nhà văn theo đuổi.

b. Sắp xếp sai vị trí câu.

Sửa: Một nhóm họa sĩ đến từ thành phố đã vẽ bức tranh tường hoành tráng này.

c. Thiếu vế câu.

Sửa: Số đỏ không chỉ là một tác phẩm trào phúng mà còn tác phẩm đặc sắc vào bậc nhất trong văn học Việt Nam 1945.

d. Thiếu vị ngữ.

Sửa: Văn bản nghị luận là loại văn bản được viết ra với mục đích thuyết phục người đọc.

Xem thêm các bài soạn văn lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Dương phụ hành

Thuyền và biển

Thực hành tiếng Việt trang 112

Viết bài văn nghị luận về một vấn đề xã hội (Hình thành lối sống tích cực trong xã hội hiện đại)

Thảo luận về một vấn đề trong đời sống (Hình thành lối sống tích cực trong xã hội hiện đại)

Củng cố, mở rộng trang 122