- Pháp luật dân sự điều chỉnh các quan hệ xã hội nào? - Quan hệ xã hội nào giữa các chủ thể trong những trường hợp trên thuộc phạm vi điều chỉnh

- Pháp luật dân sự điều chỉnh các quan hệ xã hội nào?

- Quan hệ xã hội nào giữa các chủ thể trong những trường hợp trên thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật dân sự?

- Pháp luật dân sự điều chỉnh các quan hệ xã hội nào?  - Quan hệ xã hội nào giữa các chủ thể trong những trường hợp trên thuộc phạm vi điều chỉnh  (ảnh 1)

♦ Yêu cầu số 1: Pháp luật dân sự điều chỉnh các quan hệ xã hội về:

- Quan hệ nhân thân:

- Quan hệ tài sản

♦ Yêu cầu số 2:

- Quan hệ xã hội ở trường hợp 1 là quan hệ giữa các chủ thể thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật dân sự vì quan hệ giữa chị A và anh B là quan hệ liên quan đến tài sản.

- Quan hệ xã hội ở trường hợp 2 không phải là quan hệ giữa các chủ thể thuộc phạm vi điều chỉnh của pháp luật dân sự, vì: quan hệ giữa công ty M và công ty N là quan hệ liên quan đến hàng hóa, phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Câu hỏi cùng chủ đề