Nói về những hình ảnh và âm thanh quen thuộc ở trường.

Tiếng Việt lớp 3 trang 36 Câu hỏi: Nói về những hình ảnh và âm thanh quen thuộc ở trường.

Tài liệu VietJack

Trả lời

Em hãy nhớ lại những hình ảnh và âm thanh quen thuộc ở và nói với bạn theo gợi ý sau:

- Mỗi lần đến trường, em thường được thấy hình ảnh quen thuộc và nghe âm thanh quen thuộc nào?

- Hãy tả lại hình ảnh, âm thanh ấy và nêu cảm nghĩ của mình.

Trả lời:

Bài tham khảo 1:

Hình ảnh quen thuộc tớ nhìn thấy mỗi ngày đến trường đó là chiếc trống trường. Chiếc trống trường nằm sừng sững giữa hai dãy lớp học. Mỗi giờ chơi, vào lớp tớ lại được nghe tiếng trống giục giã báo hiệu: “Tùng!Tùng!Tùng!”. Mỗi ngày nghe tiếng trống, tớ lại thấy vừa quen thuộc mà lại vừa thân thương.

Bài tham khảo 2:

Mỗi lần đến trường, hình ảnh đầu tiên tớ nhìn thấy đó là cây phượng vĩ. Cây phượng nằm giữa sân trường với tán lá cao và xanh ngắt. Mùa hè hoa phượng nở đỏ rực cả một góc sân trường. Chúng tớ thường hay ngồi đọc sách và chuyện trò dưới bóng mát của cây phượng.

Xem thêm các bài giải SGK Tiếng Việt lớp 3 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 2: Bản tin Ngày hội Nghệ sĩ nhí

Bài 3: Mùa thu của em