Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu

Câu hỏi thảo luận 6 trang 25 Chuyên đề Hóa 11: Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu?

Trả lời

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất tách tinh dầu:

+ Trạng thái nguyên liệu sau khi cắt.

+ Loại dung môi.

+ Thời gian ngâm nguyên liệu với dung môi, điều kiện ngâm nguyên liệu.

+ Số lần chiết và lượng dung môi (với phương pháp chiết).

+ Nhiệt độ chưng cất, thao tác lắp dụng cụ chưng cất (với phương pháp chưng cất).

Xem thêm các bài giải Chuyên đề học tập Hóa học lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả