Những khẳng định nào dưới đây là đúng về việc làm? A. Việc làm là công việc do cá nhân tự

Bài 3 trang 21 SBT Kinh tế Pháp luật 11Những khẳng định nào dưới đây là đúng về việc làm?

A. Việc làm là công việc do cá nhân tự tạo ra, tự thực hiện cho chính mình.

B. Việc làm là công việc cụ thể do cá nhân thực hiện để được trả công.

C. Việc làm là công việc do cá nhân làm giúp người khác mà không nhận tiền công.

D. Việc làm là công việc theo kế hoạch do cá nhân tự lập ra cho mình nhưng chưa thực hiện.

E. Việc làm là công việc trong công ty do cá nhân tham gia cùng với những người khác.

G. Việc làm là công việc do cá nhân thực hiện để tạo ra sản phẩm vật chất cho mình.

H. Việc làm là công việc do cá nhân thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm cho gia đình mình.

- Những khẳng định đúng là: A, B, E, G, H

Xem thêm giải sách bài tập Kinh tế Pháp luật lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 2: Cung, cầu trong kinh tế thị trường

Bài 3: Thị trường lao động

Bài 4: Việc làm

Bài 5: Thất nghiệp

Bài 6: Lạm phát

Bài 7: Ý tưởng, cơ hội kinh doanh và các năng lực cần thiết của người kinh doanh

Câu hỏi cùng chủ đề