Câu hỏi:

29/02/2024 44

Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là

A. Thực phẩm quá hạn sử dụng

B. Thực phẩm nhiễm khuẩn

C. Thực phẩm được chế biến không đảm bảo quy trình vệ sinh

D. Các đáp án trên đều đúng

Đáp án chính xác

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Một số nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm:

 -  Thực phẩm quá hạn sử dụng;

 -  Thực phẩm nhiễm khuẩn;

 -  Thực phẩm nhiễm hoá chất độc hại;

 -  Thực phẩm được chế biến không đảm bảo quy trình vệ sinh.

Đáp án cần chọn là: D

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Để sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn cần chú ý:

Xem đáp án » 29/02/2024 60

Câu 2:

Loại thức ăn nào sau đây, không nằm trong nhóm ngũ cốc:

Xem đáp án » 29/02/2024 48

Câu 3:

Các lương thực phổ biến ở Việt Nam là

Xem đáp án » 29/02/2024 46

Câu 4:

Nhóm thực phẩm nào sau đây có nguồn gốc thực vật:

Xem đáp án » 29/02/2024 46

Câu 5:

Thực phẩm là những:

Xem đáp án » 29/02/2024 44

Câu 6:

Lương thực được chọn làm lương thực chính là:

Xem đáp án » 29/02/2024 43

Câu 7:

Thực phẩm không cung cấp chất nào cho cơ thể

Xem đáp án » 29/02/2024 42

Câu 8:

Đâu không phải ứng dụng của khoai lang

Xem đáp án » 29/02/2024 42

Câu 9:

Tác nhân làm thực phẩm bị hỏng là:

Xem đáp án » 29/02/2024 42

Câu 10:

Lương thực là:

Xem đáp án » 29/02/2024 40

Câu 11:

Thực phẩm chứa những chất gì

Xem đáp án » 29/02/2024 40

Câu 12:

100 g ngô và  100g gạo đều sinh ra 1528j, tại sao không chọn ngô là lương thực chính

Xem đáp án » 29/02/2024 39

Câu 13:

Nhóm thực phẩm chứa nhiều carbohydrates là

Xem đáp án » 29/02/2024 39

Câu 14:

Đâu là cách bảo quản thực phẩm không đúng cách:

Xem đáp án » 29/02/2024 38

Câu 15:

Lương thực có sản lượng lớn nhất ở Việt Nam là:

Xem đáp án » 29/02/2024 36

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »