Nguyên nhân chủ yếu làm cho khí khổng đóng hay mở là gì
Câu hỏi thảo luận 6 trang 133 KHTN lớp 7: Nguyên nhân chủ yếu làm cho khí khổng đóng hay mở là gì?
Câu hỏi thảo luận 6 trang 133 KHTN lớp 7: Nguyên nhân chủ yếu làm cho khí khổng đóng hay mở là gì?
Khí khổng đóng hay mở phụ thuộc chủ yếu vào hàm lượng nước bên trong tế bào hạt đậu: Khi tế bào hạt đậu trương nước (nước vào trong tế bào hạt đậu), khí khổng mở. Khi tế bào hạt đậu mất nước (nước ra khỏi tế bào hạt đậu), khí khổng đóng lại.
Xem thêm lời giải SGK Khoa học tự nhiên lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 27: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 28: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật
Bài 29: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở thực vật
Bài 30: Trao đổi nước và các chất dinh dưỡng ở động vật
Bài 31: Thực hành chứng minh thân vận chuyển nước và lá thoát hơi nước