Người ta sản xuất rượu vang từ nho với hiệu suất 95%. Biết trong loại nho này chứa 60% glucozơ, khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml.

Người ta sản xuất rượu vang từ nho với hiệu suất 95%. Biết trong loại nho này chứa 60% glucozơ, khối lượng riêng của ancol etylic là 0,8 g/ml. Để sản xuất 100 lít rượu vang 10° cần khối lượng nho là

A. 20,59 kg.
B. 27,46 kg.
C. 26,09 kg.
D. 10,29 kg.

Trả lời

Chọn B

mC2H5OH = 100.10%.0,8 = 8 kg

C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2

180……………2.46

m………………..8

→ m = 15,625

→ m nho = 15,652/(95%.60%) = 27,46 kg

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả