Mùi tanh của cá là do hỗn hợp các amin và một số tạp chất khác. Để khử mùi tanh

Mùi tanh của cá là do hỗn hợp các amin và một số tạp chất khác. Để khử mùi tanh của cá trước khi nấu, người ta thường

A. ngâm cá thật lâu trong nước để amin tan đi.        

B. rửa cá bằng dung dịch Na2CO3.

C. rửa cá bằng giấm ăn.                            
D. rửa cá bằng dung dịch thuốc tím để sát trùng.

Trả lời

A sai, amin trong cá tồn tại dưới dạng nhớt bám dính vào cơ thể cá nên khó rửa sạch bằng nước.

B sai, Na2CO3 không sẵn có trong gia đình, cùng không phù hợp để rửa cá (Chỉ có một số ít loại có thể dùng tro bếp (chứa K2CO3) để làm sạch nhớt)

C đúng, giấm ăn sẵn có và có thể tương tác với amin tạo các muối dễ tan nên có thể làm sạch và khử mùi tanh.

D sai, dùng KMnO4 thì cá sẽ bị hỏng, không ăn được nữa.

Chọn B

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả