Một ánh sáng truyền từ môi trường chiết suất n1  sang môi trường có chiết suất n2 . Điều kiện cần để xảy ra phản xạ toàn phần là

A.Một ánh sáng truyền từ môi trường chiết suất n_1 sang môi trường có chiết suất n_2. Điều kiện cần để xảy ra phản xạ toàn phần là (ảnh 1)

B.Một ánh sáng truyền từ môi trường chiết suất n_1 sang môi trường có chiết suất n_2. Điều kiện cần để xảy ra phản xạ toàn phần là (ảnh 2)

C.Một ánh sáng truyền từ môi trường chiết suất n_1 sang môi trường có chiết suất n_2. Điều kiện cần để xảy ra phản xạ toàn phần là (ảnh 3)

D.Một ánh sáng truyền từ môi trường chiết suất n_1 sang môi trường có chiết suất n_2. Điều kiện cần để xảy ra phản xạ toàn phần là (ảnh 4)

Chọn A.

Điều kiện để xảy ra phản xạ toàn phần là tia sáng truyền từ môi trường chiết quang hơn sang môi trường chiết quang kém hơn.

Câu hỏi cùng chủ đề