4 (trang 59 SBT Tiếng Anh 8 Friends plus)Listen to Joe talking to a librarian. What type of films does Joe like? (Hãy nghe Joe nói chuyện với một thủ thư. Joe thích thể loại phim nào?)

Bài nghe:

Đáp án: adventure, science fiction

Nội dung bài nghe:

L How can I help you?

J I'm looking for something to read. Our English teacher has asked us to go to the library, choose something that we like and read it.

L That shouldn't be difficult. What kind of books do you like?

J I don't really know. I only read books for school. They're usually classic stories and I find them a bit boring. I prefer to watch films.

L I see. What films do you like the most?

J I like lots of different films, but if I had to pick one genre id choose adventure films. Or science fiction. I like them, too. Sometimes I watch all the films that were made by the same director, or when I like one actor, I watch all the films they've played in. Generally, I love stories about characters that save the world in the most extraordinary ways.

L Have you ever read any graphic novels? Many of them are adapted for films. You must know Superman, The Avengers and X-men.

J They're my favourite films!

L Why don't you go to shelf number twelve? We've got a huge selection of graphic novels there. I'm sure you'll find something interesting.

J Thank you very much.

Hướng dẫn dịch:

L Tôi có thể giúp gì cho bạn?

J Tôi đang tìm thứ gì đó để đọc. Giáo viên tiếng Anh của chúng tôi đã yêu cầu chúng tôi đến thư viện, chọn thứ gì đó chúng tôi thích và đọc nó.

L Điều đó không khó lắm. Bạn thích những thể loại sách nào?

J Tôi thực sự không biết. Tôi chỉ đọc sách ở trường. Chúng thường là những câu chuyện kinh điển và tôi thấy chúng hơi nhàm chán. Tôi thích xem phim hơn.

L Tôi hiểu rồi. Những bộ phim nào bạn thích nhất?

J Tôi thích rất nhiều phim khác nhau, nhưng nếu phải chọn một thể loại thì hãy chọn phim phiêu lưu. Hoặc khoa học viễn tưởng. Tôi cũng thích họ. Đôi khi tôi xem tất cả những bộ phim do cùng một đạo diễn thực hiện, hoặc khi tôi thích một diễn viên, tôi xem tất cả những bộ phim họ đóng. Nói chung, tôi thích những câu chuyện về những nhân vật giải cứu thế giới theo những cách phi thường nhất.

L Bạn đã từng đọc tiểu thuyết đồ họa nào chưa? Nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành phim. Bạn phải biết Superman, The Avengers và X-men.

J Chúng là những bộ phim yêu thích của tôi!

L Tại sao bạn không đến kệ số mười hai? Chúng tôi có rất nhiều tiểu thuyết đồ họa ở đó. Tôi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị.

J Cảm ơn bạn rất nhiều.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 8 sách Friends plus hay khác