He was famous for smoking a large cigar, and ___(35)___ a V-sign for 'victory'.

A. to make

B. making
C. made
D. make

Kiến thức: Dạng của động từ

Giải thích:

Dấu hiệu: trước “and” là V-ing “smoking” => cần một V-ing

He was famous for smoking a large cigar, and (35) making a V-sign for 'victory'.

Tạm dịch: Ông ấy nổi tiếng về việc hút một điếu xì gà lớn và làm chữ V biểu trưng cho “chiến thắng”.

Chọn B

Dịch bài đọc:

Winston Churchill (1874-1965)

Winston Churchill là một chính trị gia được nhớ đến như một trong những chính khách vĩ đại nhất của Anh. Khi còn trẻ, ông phục vụ với vai trò là một người lính ở Ấn Độ và Ai Cập, và là một nhà báo ở Nam Phi. Ông là một thành viên của Quốc hội từ năm 1900 đến năm 1965, cho năm khu vực bầu cử khác nhau. Từ năm 1906 đến 1929, ông giữ nhiều vị trí quan trọng trong chính phủ. Năm 1940, Churchill trở thành Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Các bài phát biểu trên đài phát thanh của ông trong Thế chiến II đã tạo cho người dân Anh một quyết tâm mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc chiến. Đảng Bảo thủ, do Churchill lãnh đạo, đã thua cuộc bầu cử năm 1945, nhưng ông lại trở thành Thủ tướng từ năm 1951 đến 1955 khi về hưu, ở tuổi 80. Ông được phong tước hiệp sĩ năm 1953, cùng năm khi ông giành giải thưởng Nobel về văn học. Churchill cũng là một họa sĩ lành nghề. Ông ấy nổi tiếng về việc hút một điếu xì gà lớn và làm chữ V biểu trưng cho “chiến thắng”. Ông thường được biết đến với cái tên đơn giản là 'Winnie' và được mọi người ở Anh và Mỹ nhớ đến với tình cảm lớn lao.

Câu hỏi cùng chủ đề