Bài tập 3 trang 62 SBT Kinh tế Pháp luật 10: Hãy tư vấn dịch vụ và cách sử dụng dịch vụ tín dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng tín dụng trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1. Vì gia đình thuộc diện hộ nghèo, anh P muốn vay tiền để đóng học phí.

Trường hợp 2. Chị K muốn mua sắm tại các trung tâm thương mại ở nước ngoài.

Trường hợp 3. Chú A có một doanh nghiệp chăn nuôi gà công nghiệp và muốn liên kết với công ti sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Trường hợp 4. Do hoàn cảnh khó khăn, cô B muốn vay tiền để trang trải cuộc sống và có vốn làm ăn.

Trả lời

- Trả lời câu hỏi trường hợp 1: Anh P có thể vay trả góp tùy vào hoàn cảnh của gia đình sẽ có thời hạn và mức trả vay khác nhau.

- Trả lời câu hỏi trường hợp 2: Chị K có thể sử dụng dịch vụ tín dụng thanh toán quốc tế.

- Trả lời câu hỏi trường hợp 3: Chú A có thể vay vốn từ ngân hàng

- Trả lời câu hỏi trường hợp 4: Cô B có thể vay vốn từ ngân hàng.

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 8: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh

Bài 9: Tín dụng và vai trò của tín dụng

Bài 10: Cách sử dụng các dịch vụ tín dụng

Bài 11: Lập kế hoạch tài chính cá nhân

Bài 12: Đặc điểm, cấu trúc và nguyên tắc hoạt động của hệ thống chính trị nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bài 13: Đặc điểm, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của bộ máy nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Câu hỏi cùng chủ đề