Hãy so sánh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của các sản phẩm trong Bảng

Câu hỏi 2 trang 99 Công nghệ 10: Hãy so sánh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của các sản phẩm trong Bảng 18.1

Giải Công nghệ 10 Bài 18: Ứng dụng công nghệ cao trong thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm trồng trọt - Cánh diều (ảnh 1)

Trả lời

So sánh nhiệt độ, độ ẩm và thời gian bảo quản của các sản phẩm trong Bảng 18.1.

- Nhiệt độ bảo quản: Súp lơ, bắp cải bảo quản ở nhiệt độ lạnh nhất 0oC -> Khoai tây (5-10oC) -> Cà chua (7 - 10oC) -> Xoài (12oC)

- Độ ẩm bảo quản: Súp lơ + Cải bắp bảo quản ở độ ẩm cao (90 -95%) -> Khoai tây (93%) -> Cà chua + Xoài (85-90%)

- Thời gian bảo quản: Khoai tây thời gian bảo quản lâu nhất (2 - 5 tháng) -> Cải bắp (3 - 6 tuần) -> Súp lơ (2 - 4 tuần) -> Xoài (2-3 tuần)

Xem thêm lời giải bài tập sgk Công nghệ 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 16: Quy trình trồng trọt

Bài 17: Ứng dụng cơ giới hoá trong trồng trọt

Bài 18: Ứng dụng công nghệ cao trong thu hoạch, bảo quản và chế biến sản phẩm trồng trọt

Bài 19: Lập kế hoạch và tính toán chi phí trồng trọt

Ôn tập chủ đề 6: Kĩ thuật trồng trọt

Bài 20: Giới thiệu về trồng trọt công nghệ cao

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả