Hãy so sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm

Bài 27.16 trang 84 sách bài tập Sinh học 10: Hãy so sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm.

Trả lời

So sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm:

Các tiêu chí

để so sánh

Nước tương

Nước mắm

Nguyên liệu chính

Đậu tương

Cá

Quy trình sản xuất

Làm sạch đậu tương, nghiền bể đôi, nấu chín + Tạo mốc cái hoa vàng → Ủ → Lọc thô → Thanh trùng → Đóng chai.

Ướp cá với muối → Ủ → Chiết rút → Đóng chai, bảo quản. 

Thành phần chính

Đạm thực vật

Đạm động vật

Xem thêm lời giải sách bài tập Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 25: Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật

Bài 26: Công nghệ vi sinh vật

Bài 27: Ứng dụng vi sinh vật trong thực tiễn

Bài 28: Thực hành: Lên men

Ôn tập chương 5

Bài 29: Virus

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả