Fill in the blanks using the words from Task a. (Điền vào chỗ trống sử dụng các từ trong Phần a.) 1. My best friend loves visiting other countries and learning about

b (trang 50 SBT Tiếng Anh 11 Smart World)Fill in the blanks using the words from Task a. (Điền vào chỗ trống sử dụng các từ trong Phần a.)

1. My best friend loves visiting other countries and learning about their culture so she wants to study _____.

2. If you like drawing, you can choose to study _____ at university.

3. I want to work for my favorite IT company, so I chose to study _____.

4. Lots of students prefer studying _____ because they want to discuss questions with their friends.

5. _____ is also a useful subject to study if you want to work in advertising.

6. My older brother wants to work in a bank so he studies _____.

7. While many schools only offer in-class courses, studying _____ is available at some.

8. Students who want to study in person as well as online can choose a _____ course.

1. abroad

2. design

3. software engineering

4. in person

5. Marketing

6. economics

7. online

8. hybrid

Giải thích:

1. abroad: nước ngoài

2. design: thiết kế

3. software engineering: công nghệ phần mềm

4. in person: mặt đối mặt, gặp trực tiếp

5. marketing: ngành marketing

6. economics: kinh tế

7. online: trực tuyến

8. hybrid: kết hợp, lai

Hướng dẫn dịch:

1. Người bạn thân nhất của tôi thích đến thăm các quốc gia khác và tìm hiểu về văn hóa của họ nên cô ấy muốn đi du học.

2. Nếu bạn thích vẽ, bạn có thể chọn học thiết kế ở trường đại học.

3. Tôi muốn làm việc cho công ty công nghệ thông tin mà tôi yêu thích, vì vậy tôi đã chọn học ngành công nghệ phần mềm.

4. Rất nhiều sinh viên thích học trực tiếp vì họ muốn thảo luận các câu hỏi với bạn bè của họ.

5. Marketing cũng là một môn học hữu ích nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực quảng cáo.

6. Anh trai tôi muốn làm việc trong ngân hàng nên anh ấy học kinh tế.

7. Trong khi nhiều trường chỉ cung cấp các khóa học trên lớp, một số trường có thể có hình thức học trực tuyến.

8. Học viên muốn học trực tiếp cũng như học trực tuyến có thể chọn khóa học kết hợp.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh 11 sách ilearn Smart World hay khác:

Unit 8 Lesson 2 (trang 46, 47 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 8 Lesson 3 (trang 48, 49 SBT Tiếng Anh 11

Unit 9 Lesson 1 (trang 50, 51 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 9 Lesson 2 (trang 52, 53 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 9 Lesson 3 (trang 54, 55 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 10 Lesson 1 (trang 56, 57 SBT Tiếng Anh 11)

Câu hỏi cùng chủ đề