Câu hỏi trang 104 Địa Lí 7Đọc thông tin và hình ảnh trong mục 1, hãy trình bày vấn đề bảo vệ môi trường ở châu Âu.

Đọc thông tin và hình ảnh trong mục 1, hãy trình bày vấn đề bảo vệ môi trường (ảnh 1)

a) Vấn đề bảo vệ môi trường không khí ở châu Âu:

- Nguyên nhân: hoạt động sản xuất công nghiệp, tiêu thụ năng lượng, vận tải đường bộ

- Các biện pháp bảo vệ môi trường không khí:

+ Kiểm soát lượng khí thải trong khí quyển

+ Đánh thuế các-bon, thuế tiêu thụ với các nhiên liệu có hàm lượng các-bon cao như dầu mỏ, khí tự nhiên

+ Đầu tư phát triển công nghệ xanh, sử dụng năng lượng tái tạo thay thế năng lượng hóa thạch

+ Giảm xe lưu thông trong thành phố, ưu tiên xe công cộng, xe đạp, đi bộ.

b) Vấn đề bảo vệ môi trường nước ở châu Âu:

- Nguyên nhân: các chất thải từ hoạt động sản xuất và sinh hoạt.

- Các biện pháp:

+ Tăng cường kiểm soát đầu ra của nguồn rác thải, hóa chất độc hại từ sản xuất nông nghiệp.

+ Đảm bảo xử lí rác thải, nước thải từ sinh hoạt và sản xuất công nghiệp trước khi thải ra môi trường.

+ Kiểm soát và xử lí các nguồn gây ô nhiễm từ hoạt động kinh tế biển (vận tải, du lịch,…)

+ Nâng cao ý thức người dân

Xem thêm lời giải SGK Địa lí lớp 7 Kết nối tri thức, chi tiết khác:

Bài 1: Vị trí đặc điểm tự nhiên Châu Âu

Bài 2: Đặc điểm dân cư, xã hội Châu Âu