Đọc đoạn tư liệu sau và cho biết nội dung đoạn tư liệu khẳng định điều gì

Câu 8 trang 52 SBT Lịch Sử 11: Đọc đoạn tư liệu sau và cho biết nội dung đoạn tư liệu khẳng định điều gì?

“Ở ngoài biển, về xã An Vĩnh, huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi, có hơn 130 bãi cát cách nhau hoặc đi một ngày đường, hoặc vài trống canh, kéo dài không biết mấy nghìn dặm, tục gọi là “Vạn Lý Trường Sa”. Trên bãi có giếng nước ngọt. Sản vật có hải sâm, đồi mồi, ốc hoa, vic, ba ba,... Buổi quốc sơ đặt đội Hoàng Sa 70 người, lấy dân xã An Vĩnh sung vào, hằng năm, đến tháng 3 thì đi thuyền ra, độ ba đêm ngày thì đến bãi, tìm lượm hoá vật, đến tháng 8 thì về nộp. Lại có đội Bắc Hải, mộ người ở thôn Tử Chánh thuộc Bình Thuận hoặc xã Cảnh Dương sung vào, sai đi thuyền nhỏ đến các xứ Bắc Hải, Côn Lôn, để tìm lượm hoả vật, đội này cũng do đội Hoàng Sa kiêm quản”.

Trả lời

- Nội dung đoạn tư liệu khẳng định việc chính quyền chúa Nguyễn đã tổ chức khai thác sản vật, thực thi chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa từ thế kỉ XVII.

Xem thêm lời giải bài tập SBT Lịch sử lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề