Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây

Bài 4.3 trang 18 SBT Hóa học 11: Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây?

A. (NH4)3PO4.  

B. NH4HCO3.  

C. CaCO3.     

D. NaCl.

Trả lời

NH4HCO3 thường được dùng làm bột nở trong sản xuất bánh bao:

Khi gặp nhiệt độ cao, NH4HCObị phân hủy thành NH3, CO2 và hơi H2O làm cho bánh nở to hơn và xốp.

NH4HCO3NH3+CO2+H2O

→ Chọn B.

Xem thêm các bài giải SBT Hóa học lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Ôn tập chương 1

Bài 3: Đơn chất nitrogen

Bài 4: Ammonia và một số hợp chất ammonium

Bài 5: Một số hợp chất với oxygen của nitrogen

Bài 6: Sulfur và sulfur dioxide

Bài 7: Sulfuric acid và muối sulfate

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả