Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là A. tăng nhẹ cường độ hô hấp tế bào
168
20/02/2024
Bài 25.3 trang 64 SBT Khoa học tự nhiên 7: Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là
A. tăng nhẹ cường độ hô hấp tế bào.
B. giảm nhẹ cường độ hô hấp tế bào.
C. giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu.
D. tăng cường độ hô hấp tế bào tới mức tối đa.
Trả lời
Đáp án đúng là: C
Hô hấp tế bào là quá trình phân giải các chất hữu cơ, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng của lương thực, thực phẩm → Cơ sở khoa học của các biện pháp bảo quản nông sản là giảm cường độ hô hấp tế bào tới mức tối thiểu, qua đó, giữ được đến mức tối đa số lượng và chất lượng của lương thực, thực phẩm.
Xem thêm lời giải sách bài tập Khoa học tự nhiên lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 23: Quang hợp ở thực vật
Bài 24: Thực hành chứng minh quang hợp ở cây xanh
Bài 25: Hô hấp tế bào
Bài 26: Thực hành về hô hấp tế bào ở thực vật thông qua sự nảy mầm của hạt
Bài 27: Trao đổi khí ở sinh vật
Bài 28: Vai trò của nước và các chất dinh dưỡng đối với cơ thể sinh vật