Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm được lâu, trong đó có biện pháp phơi hoặc sấy khô thực phẩm. Bằng kiến thức đã học

Bài 27.5 trang 47 sách bài tập KHTN 6: Có nhiều cách để bảo quản thực phẩm được lâu, trong đó có biện pháp phơi hoặc sấy khô thực phẩm. Bằng kiến thức đã học, em hãy giải thích cơ sở của biện pháp bảo quản nêu trên. Nêu các biện pháp bảo quản khác mà em biết.

Trả lời

- Cơ sở của biện pháp sấy khô là: giảm độ ẩm có trong thực phẩm khiến cho vi khuẩn không có điều kiện thuận lợi để phát triển.

- Một số biện pháp bảo quản khác:

+ Cất thực phẩm vào tủ lạnh

+ Muối dưa, muối cà

+ Làm mứt

+ Hút chân không

.Xem thêm các bài giải SBT KHTN 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 25: Hệ thống phân loại sinh vật

Bài 26: Khóa lưỡng phân

Bài 27: Vi khuẩn

Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Bài 29: Virus

Bài 30: Nguyên sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả