Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6: - Được chế biến từ những thực phẩm nào
58
04/04/2024
Câu hỏi quan sát 1 trang 79 SGK Khoa học lớp 4: Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6:
- Được chế biến từ những thực phẩm nào?
- Cung cấp những nhóm chất dinh dưỡng nào?
Trả lời
Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6 được chế biến từ những thực phẩm và cung cấp những nhóm chất dinh dưỡng:
- Hình 5:
+ Bánh hăm – bơ – gơ: chế biến từ bột mì, thịt bò, cà chua và rau xà lách; cung cấp tinh bột, chất đạm, chất béo, vi – ta – min.
+ Nước ngọt: chế biến từ nước và đường; cung cấp nước; đường.
- Hình 6:
+ Cơm: chế biến từ gạo, cung cấp tinh bột.
+ Trứng luộc: chế biến từ trứng, cung cấp chất đạm.
+ Tôm rim thịt: chế biến từ thịt, tôm; cung cấp chất đạm, chất béo.
+ Đậu luộc: chế biến từ quả đậu; cung cấp chất đạm, vi - ta - min và chất khoáng.
+ Canh rau thịt bằm: chế biến từ rau, thịt; cung cấp chất đạm, vi – ta – min, chất khoáng và nước.
+ Cam: cung cấp vi – ta – min, chất khoáng
+ Nước lọc: cung cấp nước.
Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Ôn tập chủ đề Nấm
Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể
Bài 18: Chế độ ăn uống
Bài 19: Thực phẩm an toàn
Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh
Bài 21: Phòng tránh đuối nước