1. Trees are seen as the ______ of the Earth. 2. Human activities create ______. 3. Thanks to trees, many different

b. Choose a word from the passage to complete each sentence below. (Chọn một từ trong đoạn văn để hoàn thành mỗi câu dưới đây.)

1. Trees are seen as the ______ of the Earth.

2. Human activities create ______.

3. Thanks to trees, many different species have good ______.

4. We can save the planet by ______ trees.

1. lungs

2. carbon dioxide

3. habitats

4. planting

Giải thích:

1. Thông tin: First, trees are the Earth's lungs. (Thứ nhất, cây xanh là lá phổi của Trái đất.)

2. Thông tin: Research shows that with billions of trees, we could remove two-thirds of all the carbon dioxide created by human activities. (Nghiên cứu cho thấy rằng với hàng tỷ cây xanh, chúng ta có thể loại bỏ 2/3 lượng khí carbon dioxide do các hoạt động của con người tạo ra.)

3. Thông tin: And don't forget that trees create habitats for many species of plants and animals. (Và đừng quên rằng cây cối tạo ra môi trường sống cho nhiều loài thực vật và động vật.)

4. Thông tin: If you want to plant trees to help save the planet, there are simple ways to get started. Plant trees around your house. (Nếu bạn muốn trồng cây để giúp cứu hành tinh, có nhiều cách đơn giản để bắt đầu. Trồng cây xung quanh ngôi nhà của bạn.)

Hướng dẫn dịch:

1. Cây xanh được ví như lá phổi của Trái đất.

2. Các hoạt động của con người tạo ra khí cacbonic.

3. Nhờ cây xanh mà nhiều loài khác nhau có môi trường sống tốt.

4. Chúng ta có thể cứu hành tinh bằng cách trồng cây.

Xem thêm các bài giải SBT Tiếng Anh lớp 8 Global success  hay, chi tiết khác:

D. Reading (trang 72, 73, 74)

E. Writing (trang 74, 75)

Test yourself 3

A. Pronunciation (trang 79)

B. Vocabulary & Grammar (trang 79, 80, 81)

C. Speaking (trang 81, 82, 83)

Câu hỏi cùng chủ đề