Trái cây giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa điểm vàng?

Ăn 3 phần trái cây mỗi ngày có thể ngừa nguyên nhân gây giảm thị lực ở người lớn tuổi.

Video: Cách chữa thoái hóa điểm vàng.

Một nghiên cứu mới cho rằng những người dùng trên 3 bữa trái cây mỗi ngày sẽ giảm đến 36% nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng so với những người ăn ít hơn 1.5 bữa mỗi ngày. Thoái hóa điểm vàng là một trong những nguyên nhân gây giảm thị lực ở người trên 65 tuổi. Có một số nguyên nhân dẫn đến suy giảm thị lực và mất thị trường.

Hiện nay chưa có phương pháp điều trị nào hiệu quả cho bệnh thoái hóa điểm vàng tuổi già, do vậy việc ngăn ngừa bệnh có tầm quan trọng lớn.

Nguồn ảnh: https://webeye.ophth.uiowa.eduNguồn ảnh: https://webeye.ophth.uiowa.edu

Trái cây giúp chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng.

Một số nghiên cứu trước đây cho rằng, sử dụng các chất chống oxy hóa như vitamin C, E, beta- caroten và kẽm giúp bảo vệ và làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng.

Trong nghiên cứu này, các nghiên cứu viên cũng đánh giá vai trò của chất chống oxy hóa, vitamin và caroten (có trong nhiều loại trái cây và rau củ) cũng như trái cây và rau củ ảnh hưởng đến sự phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng trên hơn 118000 người trên 50 tuổi.

Đối tượng tham gia là những y tá và chuyên gia sức khỏe. Họ hoàn thành bảng câu hỏi về lượng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày và được theo dõi 18 năm.

Trong suốt quá trình theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận định có 464 trường hợp ở giai đoạn sớm và 316 trường hợp ở giai đoạn nặng của bệnh thoái hóa điểm vàng.

Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều hơn 3 bữa trái cây mỗi ngày làm giảm nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng tuổi già đến 36%.

Cà rốt có thể giúp ngăn ngừa một vài thể thoái hóa điểm vàng trong khi đó rau củ dường như không ảnh hưởng nhiều.

Nghiên cứu chỉ ra rằng các chất chống oxy hóa, vitamin hoặc caroten có thể bổ sung hay có trong các loại thực phẩm. Chúng có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng.