TOP 30 Bài văn Thuyết minh về một quy tắc trong trò chơi kéo co (2024) SIÊU HAY

Dưới đây là TOP 30 Bài văn Thuyết minh về một quy tắc trong trò chơi kéo co hay nhất hướng dẫn chi tiết, giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh, giúp cải thiện khả năng viết văn của các em

Đề bài: Thuyết minh về một quy tắc trong trò chơi kéo co

Dàn ý thuyết minh về một quy tắc hoặc luật lệ trong trò chơi hay hoạt động

a) Mở bài:

• Nêu tên quy tắc, luật lệ của hoạt động/trò chơi
  • Nêu lí do của việc thuyết minh về quy tắc, luật lệ

b) Thân bài:

• Giới thiệu vắn tắt mục đích, bối cảnh, thời gian, không gian diễn ra hoạt động/ trò chơi và sự cần thiết thực hiện hoạt động/ trò chơi theo quy tắc
  • Trình bày các điều khoản/ nội dung của quy tắc hay luật lệ
  • Một vài lưu ý đặc biệt

c) Kết bài:

• Khẳng định ý nghĩa của việc tuân thủ quy tắc, luật lệ
  • Đưa ra khuyến nghị đối với người đọc

Một số bài văn mẫu hay

Bài văn mẫu 1

Trò Chơi Kéo Co Hình ảnh PNG | Vector Và Các Tập Tin PSD | Tải Về Miễn Phí  Trên Pngtree

Kéo co là một trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích. Nó có sự phổ biến một phần nhờ quy tắc chơi rất đơn giản và dễ nắm bắt.

Thứ nhất là về dụng cụ để chơi. Thông thường, cần có một sợi dây đủ dài cho mọi người cùng nắm, tùy vào số lượng người chơi. Sợi dây đó cần có đủ độ bền, không giãn nở để đảm bảo công bằng trong lúc kéo. Sợi dây sẽ được chia làm hai, chính giữa buộc sợi dây màu đỏ để làm tín hiệu chia đôi không gian của hai đội.

Thứ hai là về người chơi. Người chơi của trò kéo co không hề có giới hạn, chỉ cần số người của hai đội cân bằng với nhau là được. Điều này sẽ do chính hai đội thi tự thỏa thuận với nhau hoặc do ban tổ chức cuộc thi đưa ra yêu cầu. Những người chơi cần đảm bảo về sức khỏe và sức bền vì đây là trò chơi cần rất nhiều về sự khỏe khoắn và dẻo dai.

Thứ ba là cách chơi. Hai đội sẽ nắm vào phần dây, kéo căng sợi dây ra thành một đường thẳng. Phần chính giữa sợi dây đã được đánh dấu, sẽ nằm thẳng với phần vạch kẻ ở trên mặt đất, chia hai đội thành hai phần lãnh thổ. Sau tiếng còi của trọng tài, hai đội sẽ dùng sức để kéo đội đối phương sang phía lãnh thổ đội mình. Chỉ cần người đầu tiên của đội đối phương bị kéo vượt qua phần vạch kẻ ban đầu, thì chiến thắng đã ngã ngũ.

Các quy tắc chơi ấy vừa đơn giản lại dễ thực hiện, không đòi hỏi nhiều nên đã giúp trò kéo co phổ biến rộng rãi trong quần chúng.

Bài văn mẫu 2

Kéo Co Hình ảnh PNG | Vector Và Các Tập Tin PSD | Tải Về Miễn Phí Trên  Pngtree

Trường em, vào các hội thi thể thao, luôn có sự xuất hiện của trò chơi kéo co. Vì trò chơi này vừa giúp rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, lại giúp thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể. Bên cạnh đó, trò chơi này còn có quy tắc rất đơn giản nên rất phổ biến và dễ thi đấu. Sau đây, em sẽ giới thiệu về những quy tắc cơ bản nhất của trò chơi này.

Đầu tiên là về dụng cụ để chơi trò kéo co. Trò chơi này chỉ cần một món đồ duy nhất là một sợi dây thừng đủ dài để người hai đội chơi cầm nắm. Sợi dây này cần có kích thước to vừa phải để nắm lúc kéo, lý tưởng nhất là to bằng ba ngón tay. Đặc biệt, sợi dây phải đủ bền để chịu sức kéo của nhiều người cùng lúc, và không có hiện tượng giãn nở.

Thứ hai là về người chơi. Người chơi là các bạn học sinh trong trường, tuy nhiên, để đảm bảo công bằng, thì thường sẽ tổ chức thi đấu giữa các lớp cùng khối (có cùng độ tuổi) để tránh việc chênh lệch quá lớn giữa các đội thi. Đặc biệt, trường em luôn cho các đội được tự chọn thành viên trong lớp, có cả nam và nữ đều được. Điều đó đã giúp tăng sự đoàn kết trong tập thể lớp. Các bạn tham gia đều là các bạn có sức khỏe, sức bền và thường xuyên rèn luyện thể thao. Các bạn ấy sẽ được cả tập thể lớp ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình khi tham gia thi đấu. Thường trong ngày thi, các bạn sẽ mặc áo lớp, để thể hiện tinh thần tập thể, đồng thời khẳng định được sức mạnh của lớp mình sau những lần chiến thắng.

Cuối cùng, quan trọng nhất chính là cách chơi và giành chiến thắng. Trò kéo co là sự đối đầu giữa hai đội một lần. Số người thi ở cả hai đội phải bằng nhau. Sợi dây kéo co được chia đều, đánh dấu ở chính giữa. Phần đánh dấu trên dây sẽ thẳng với phần vạch kẻ ở trên mặt đất. Sau khi trọng tài ra hiệu bắt đầu trận đấu, cả hai đội sẽ ra sức kéo đội đối phương về phía mình. Sao cho người đầu tiên của đội đó vượt qua vạch kẻ chính giữa là được. Thông thường, các trận đấu diễn ra lâu hay nhanh là tùy thuộc vào sự cân sức của hai đội thi đấu. Sự dằng co diễn ra càng lâu thì mức độ kịch tính của trận đấu càng được đẩy lên cao. Cùng với sự thi đấu của các tuyển thủ, thì đội cũ vũ xung quanh liên tục hò reo tên lớp cũng là một hình thức thi đấu về sự nhiệt tình của tập thể lớp.

Với những quy tắc trên, trò chơi kéo co vô cùng dễ chơi và dễ hiểu. Vì thế, năm nào trường em cũng tổ chức hội thi kéo co cho các bạn học sinh cùng nhau tham gia.

Xem thêm một số bài văn mẫu hay khác:

TOP 50 Bài văn Nghị luận về một vấn đề trong đời sống mà em quan tâm (2024) SIÊU HAY

TOP 50 Bài văn biểu cảm về bố (2024) SIÊU HAY

TOP 50 Bài văn Giải thích câu tục ngữ Đi một ngày đàng học một sàng khôn (2024) SIÊU HAY

TOP 30 Bài văn Kể lại buổi lễ khai giảng (2024) SIÊU HAY

TOP 100 Bài văn Nghị luận về câu tục ngữ Uống nước nhớ nguồn (2024) SIÊU HAY