TOP 10 Mở bài tả cái trống trường (2024) SIÊU HAY

Dưới đây là TOP 10 Mở bài tả cái trống trường hay nhất sẽ giúp các em học sinh ôn tập và học tốt môn Ngữ Văn hơn. Mời bạn đọc tham khảo:

Một số mở bài tả cái trống trường hay nhất

Mẫu số 1

Ở trường, mỗi đồ vật, mỗi gốc cây, mỗi khoảng sân đều gắn với biết bao kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Chính sự hiện diện của những sự vật ấy, tạo nên một ngôi trường trọn vẹn. Nhắc đến trường học, chúng ta khó lòng mà không nhắc đến những âm thanh rộn ràng với nhịp điệu quen thuộc Tùng… Tùng… Tùng… Đó chính là tiếng gọi vang dội mà trầm ấm của bác trống trường em đó.

Mẫu số 2

Xung quanh chúng ta, có rất nhiều âm thanh hay và ý nghĩa. Tiếng gà trống gáy buổi sớm, báo hiệu với mọi người mặt trời đã mọc. Tiếng chuông đồng hồ báo thức đánh thức chúng ta dậy sau giấc ngủ ngon. Tiếng sáo diều giúp thư giãn khi làm việc mệt nhọc. Và với em, âm thanh quen thuộc và luôn muốn được nghe nhất, chính là âm thanh của tiếng trống trường.

Mẫu số 3

Mỗi ngày đến trường của em đều là những ngày vui. Vui vì được học thêm biết bao điều mới lạ và bổ ích. Vui vì được gặp gỡ thầy cô, bạn bè. Và có một niềm vui nữa mà em cho là khá đặc biệt. Đó chính là những khoảnh khắc được lắng nghe âm thanh của bác trống trường.

Mẫu số 4

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui phải không các bạn? Tới trường được gặp thầy, gặp bạn, gặp những cảnh vật thân thương đã gắn bó với em suốt mấy năm qua như:hàng cây, ghế đá, ….Và chắc chắn không thể thiếu được một nhân vật vô cùng quan trọng đó là cái trống trường

Mẫu số 5

“Tùng! Tùng! Tùng!” Âm thanh rộn rã của tiếng trống phát ra từ đâu đó đã gợi cho tôi nhớ đến hình ảnh cái trống trường tôi. Nó được đặt trên cái giá gỗ vững chắc bên hành lang của văn phòng nhà trường.

Mẫu số 6

“Cũng không biết cái trống có từ bao giờ. Hồi tôi vào lớp một, đã thấy trống ngồi bệ vệ trên cái giá đặt ngay ở phòng bảo vệ. Và bây giờ, nó vẫn nằm ở đây. Hơn ba năm rồi, nó vẫn thủy chung với chúng tôi, đếm từng vòng quay của chiều đồng hồ treo tường để báo hiệu giờ ra vào lớp cho chúng tôi học tập, vui chơi”.

Mẫu số 7

Đối với tuổi thơ mỗi người, điều tuyệt vời nhất là hàng ngày cắp sách đến trường. Cứ năm này đến năm nọ chúng ta lại dần trưởng thành dưới mái trường thân yêu. Nói đến đây em lại nhớ đến cái trống trường thân yêu suốt nhiều năm.

Xem thêm những bài tập làm văn 4 hay khác:

TOP 7 Đoạn văn kể lại những kỉ niệm về thầy cô mái trường (2024) SIÊU HAY

TOP 20 Bài văn tả khu vườn vào buổi sáng 2024 SIÊU HAY