Thuốc Dahamic Injection - Điều trị tăng amoniac - Hộp 10 ống tiêm x 10ml - Cách dùng

Thuốc Dahamic Injection thường được dùng trong điều trị tăng amoniac. Vậy thuốc Dahamic Injection được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dahamic Injection

Dahamic Injection có thành phần chính là L-Ornithine-L-Aspartate.

L-Ornithine-L-Aspartate là kết hợp ổn định của hai loại amino acid nội sinh quan trọng L-Ornithine và L-Aspartate. Sau khi tiêm, L-Ornithine-L-Aspartate nhanh chóng chuyển thành L-Ornithine va L-Aspartate.

L-Ornithine là cơ chất của chu trình urê, chuyển amoniac có độc thành urê không độc và được đào thải qua thận, giúp gan bị bệnh dễ dàng thực hiện được chức năng bình thường (sự giải độc). Quá trình này làm giảm mức amoniac trong máu (tình trạng tăng amoniac), vấn đề thông thường ở hầu hết các bệnh gan.

L-Aspartate là một thành phần thiết yếu của chu trình acid citric, giải phóng năng lượng (ATP) và do đó giúp tái tạo các tế bào gan bị tổn thương.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dahamic Injection

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Dung dịch tiêm: Hộp 10 ống tiêm x 10ml

Mỗi ống Dahamic Injection: L-Ornithine-L-Aspartate 5g/10ml; tá dược vừa đủ.

Giá thuốc Dahamic Injection: 42.000 đồng/ống.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dahamic Injection

Dahamic Injection được chỉ định trong các trường hợp bệnh não do ganDahamic Injection được chỉ định trong các trường hợp bệnh não do gan

Điều trị tình trạng tăng amoniac do bệnh gan cấp và mạn tính, bệnh não do gan.

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Suy thận nặng (mức creatinin huyết thanh vượt quá 3 mg/100 ml)

Nhiễm lactat huyết.

Ngộ độc Methanol.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dahamic Injection

Thuốc dùng đường tiêm truyền.

Thuốc này tương thích với hầu hết các dung dịch tiêm truyền thông dụng.

Tốc độ tiêm truyền: Tối đa 5 g L-Ornithine-L-Aspartate/giờ.

Viêm gan mạn: Liều điều trị khởi đầu: 10 – 20 g L-Ornithine-L-Aspartate (2 – 4 ống tiêm)/ngày, hòa vào dung dịch tiêm truyền.

Xơ gan:

• Với triệu chứng nhẹ, dùng 5 g (1 ống tiêm) L-Ornithine-L-Aspartate/lần, 5 –   20 g ( 1 – 4 ống tiêm)/ngày, hòa vào dung dịch tiêm truyền.
  • Với triệu chứng trung bình và nặng (bao gồm tiền hôn mê và hôn mê), dùng 40 g (8 ống tiêm) L-Ornithine-L-Aspartate/ngày, hòa vào dung dịch tiêm truyền. Có thể điều chỉnh liều dùng theo các triệu chứng lâm sàng.

Tác dụng phụ thuốc Dahamic Injection

Người bệnh sử dụng thuốc Dahamic Injection đôi khi có thể bị buồn nônNgười bệnh sử dụng thuốc Dahamic Injection đôi khi có thể bị buồn nônThỉnh thoảng bị buồn nôn và nôn mửa.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Dahamic Injection

Lưu ý chung

Dùng liều cao cần kiểm soát mức urê trong huyết tương và nước tiểu. Nếu chức năng gan bị suy giảm đáng kể, nên điều chỉnh tốc độ tiêm truyền theo từng bệnh nhân đề phòng buồn nôn và nôn mửa.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Nên tránh dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên nếu cần thiết điều trị, nên đánh giá cẩn thận về lợi ích và nguy cơ.

Người lái xe và vận hành máy móc

Tương tác thuốc

Bảo quản thuốc Dahamic Injection

Bảo quản dưới 30°C, tránh ánh sáng.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.