Thuốc Alprostapint - Điều trị suy tim - Hộp 5 ống x 1ml - Cách dùng

Alprostapint thường được dùng trong điều trị suy tim mãn tính nghiêm trọng và duy trì mở còn ống động mạch. Vậy thuốc Alprostapint thường được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Alprostapint

Thuốc Alprostapint có thành phần chính là Alprostadil

Alprostadil là chất giãn mạch, hoạt động bằng cách thư giãn các cơ và mạch máu trong dương vật để giữ đủ máu trong dương vật để giúp dương vật có thể cương cứng.

Alprostadil không chữa rối loạn chức năng cương cứng hoặc làm tăng ham muốn tình dục.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Thuốc bột pha tiêm: Hộp 5 ống x 1ml

Mỗi 1 ống

• Alprostadil 500mcg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc Alprostapint: 2.800.000 VNĐ/ hộp.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Alprostapint

Alprostapint được chỉ định trong điều trị suy tim mãn tính nghiêm trọngAlprostapint được chỉ định trong điều trị suy tim mãn tính nghiêm trọng

Thuốc Alprostapint được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Điều trị suy tim mãn tính nghiêm trọng và duy trì mở còn ống động mạch.
  • Điều trị một số loại rối loạn chức năng cương dương (liệt dương; không có khả năng cương cứng hoặc giữ được sự cương cứng) ở nam giới.
  • Kết hợp với các xét nghiệm khác để chẩn đoán rối loạn chức năng cương dương.

Thuốc chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Alprostapint

• Thuốc dạng bột được trộn với chất lỏng được cung cấp để tiêm vào dương vật.

Liều lượng

• Alprostadil được sử dụng khi cần thiết trước khi sinh hoạt tình dục. Sự cương cứng có thể xảy ra trong vòng 5 đến 20 phút sau khi tiêm.
  • Không sử dụng nhiều hơn ba lần mỗi tuần, mỗi lần dùng ít nhất cách nhau 24 giờ.

Tác dụng phụ của thuốc Alprostapint

Sau khi dùng thuốc có thể gây ra tình trạng đau tinh hoànSau khi dùng thuốc có thể gây ra tình trạng đau tinh hoàn

Alprostadil có thể gây ra tác dụng phụ như:

Chảy máu hoặc bầm tím ở nơi mà bạn dùng thuốc, đau ở dương vật, tinh hoàn, chân, hoặc đáy chậu (vùng giữa dương vật và hậu môn), cảm giác ấm áp, bỏng rát trong việc mở đường tiết niệu của dương vật, dương vật đỏ, đau đầu, đau lưng, các vấn đề về da, vấn đề tầm nhìn.

Lưu ý khi dùng thuốc Alprostapint

Trước khi dùng thuốc Alprostapint bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận.
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn nên thận trọng dùng thuốc cho đối tượng này.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chỉ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Tương tác thuốc Alprostapint

Các thuốc có thể tương tác với Alprostapint bao gồm:

• Thuốc chống đông máu như heparin và warfarin (Coumadin)
  • Thuốc gây chán ăn
  • Thuốc dị ứng, cảm lạnh, huyết áp cao
  • Thuốc điều trị xoang

Thức ăn, rượu bia, thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Alprostapint

• Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng.
  • Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Làm gì khi sử dụng thuốc quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp, liên hệ bác sĩ hoặc trung tâm y tế gần nhất.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định.