Thuốc Alfa Preastig - Bổ sung vitamin và khoáng chất - Hộp 2 gói x 1 vỉ x 30 viên - Cách dùng

Alfa Preastig là thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não. Dùng cho người mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể, thời kỳ dưỡng bệnh, trẻ em đang lớn, người lao động nặng, người già yếu. Vậy thuốc Alfa Preastig được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác động thuốc Alfa Preastig

Thuốc Alfa Preastig có thành phần chính gồm Vitamin C, E, A, L-glutathion, kẽm, đồng, selen

Vitamin A hoạt động như một chất điều chỉnh sự phát triển và biệt hóa tế bào và mô.Vitamint A cần thiết trong quấ trình bảo vệ các tế bào niêm mạch như mô giác mạc, mô dưới da,... Thiếu Vitamin A sẽ khiến các tế bào trên dễ bị tổn thương, cùng với đó là sự suy giảm sức đề kháng.

Vitamin C và E có tác dụng chống các gốc oxy hóa.

Selen là một khoáng chất vi lượng có tác dụng ngăn chặn các rối loạn chuyển hóa, hỗ trợ cơ thể khỏe mạnh.

Sản phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất nâng cao sức khỏe, tăng cường tuần hoàn não:

• Hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân đang bị mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể.
  • Hỗ trợ điều trị cho người đang trong giai đoạn hồi phục, người lao động nặng, người cao tuổi.
  • Hỗ trợ điều trị cho trẻ em đang lớn.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Alfa Preastig

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng sau

Viên nang mềm. Hộp 2 gói x 1 vỉ x 30 viên

Giá thuốc

Chỉ định và chống chỉ định thuốc

Alfa Preastig bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thểAlfa Preastig bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể

Thuốc Alfa Preastig chỉ định trong các trường hợp sau:

• Bổ sung Vitamin và khoáng chất cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn não.
  • Dùng cho người mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể, thời kỳ dưỡng bệnh, trẻ em đang lớn, người lao động nặng, người già yếu.

Đối tượng sử dụng:

• Dùng cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi, nhất là thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển cơ thể, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người suy dinh dưỡng, thiếu máu, người mới ốm dậy, mệt mỏi, sau phẫu thuật, thời kỳ dưỡng bệnh, cơ thể suy nhược, người lao động nặng, vận động viên thể thao.
  • Người thiểu năng tuần hoàn não.

Thuốc Alfa Preastig chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Không sử dụng sản phẩm Alpha Preastig cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong sản phẩm.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Alfa Preastig

Cách dùng

• Thuốc dạng viên nén, dùng đường uống
  • Uống sản phẩm với 1 cốc nước đầy để nguội.
  • Sử dụng sản phẩm sau bữa ăn.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, người bệnh cần tuân theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, không tự ý điều chỉnh liều dùng sản phẩm để đạt được mong muốn của bản thân.

Liều dùng

Liều dùng điều trị cho người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên:

Mỗi lần dùng 1 viên, mỗi ngày dùng 2 lần.

Tác dụng phụ của thuốc Alfa Preastig

Hiện nay chưa có thông tin phản hồi về tác dụng không mong muốn của sản phẩm xảy ra trên cơ thể người sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu bệnh nhân thấy xuất hiện các tác dụng phụ hoặc bất kì triệu chứng bất thường nào thì nên đến trung tâm cơ sở y tế gần đó nhất để nhận được sự tư vấn của bác sĩ điều trị, dược sĩ tư vấn và nhân viên y tế.

Lưu ý khi dùng thuốc Alfa Preastig

• Lưu ý xem kĩ hạn sử dụng trước khi sử dụng thuốc.
  • Chỉ dùng thuốc khi quan sát thuốc thấy còn nguyên vẹn, chưa bị biến tính.
  • Nên sử dụng thuốc ngay khi mở bao để tránh các tác nhân xâm nhiễm từ bên ngoài.
  • Để xa tầm với trẻ em đề phòng trường hợp trẻ uống hay nuốt nhầm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
  • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.
  • Sử dụng đều đặn và đúng liều để đạt được hiệu quả cao nhất.

Phụ nữ có thai và bà mẹ đang cho con bú

Sản phẩm được sử dụng nhằm cung cấp các vitamin và khoáng chất cho sự phát triển của thai nhi nằm trong bụng mẹ và trẻ sơ sinh bú sữa mẹ. Do đó có thể sử dụng cho phụ nữ mang thai, cho con bú.

Tương tác thuốc Alfa Preastig

Cho tới thời điểm nghiên cứu sản phẩm chưa thu nhận thông tin nào liên quan tới phản ứng tương tác giữa sản phẩm và các sản phẩm sử dụng đồng thời khác. Tuy nhiên, trong thời gian điều trị, bệnh nhân cần hạn chế tối đa các loại thức ăn hay đồ uống có chứa cồn hoặc chất kích thích để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của thuốc.

Bệnh nhân nên liệt kê đầy đủ các thuốc điều trị, vitamin, thảo dược, viên uống hỗ trợ và thực phẩm chức năng mình đang sử dụng trong thời gian gần đây để bác sĩ, dược sĩ có thể biết và tư vấn chính xác tránh các tương tác thuốc không có lợi cho bệnh nhân.

Bảo quản thuốc Alfa Preastig

• Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng từ 22 đến 28 độ C, khô ráo, thoáng mát, độ ẩm ổn định, biên độ dao động nhỏ, tránh ánh sáng cường độ cao trực tiếp chiếu vào.
  • Tránh để thuốc ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nơi có độ ẩm cao hơn 70%.
  • Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em hay các vật nuôi trong nhà.

Làm gì khi dùng quá liều; quên liều?

Xử lý trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều

Trong các trường hợp khẩn cấp hoặc dùng quá liều có biểu hiện nguy hiểm cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến Cơ sở Y tế địa phương gần nhất. Người thân cần cung cấp cho bác sĩ đơn thuốc đang dùng, các thuốc đang dùng bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Nên làm gì nếu quên một liều?

Trong trường hợp bạn quên một liều khi đang trong quá trình dùng thuốc hãy dùng càng sớm càng tốt(thông thường có thể uống thuốc cách 1-2 giờ so với giờ được bác sĩ yêu cầu).Tuy nhiên, nếu thời gian đã gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm đã quy định. Lưu ý không dùng gấp đôi liều lượng đã quy định.