Miêu tả bánh trưng bằng tiếng anh

1900.edu.vn xin giới thiệu Bài Miêu tả bánh trưng bằng tiếng anh hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Anh. Mời các bạn đón xem:

Miêu tả bánh trưng bằng tiếng anh

Đề bài: Miêu tả bánh trưng bằng tiếng anh

Lời giải:

Mẫu số 1:

Banh Chung or “Stuffed sticky rice cake” is one the most traditional special foods for the lunar new year in the North of Viet Nam. It is made of sticky rice, pork and green bean, all ingredients are wrapped inside a special leaf which calls Lá Dong. The rice and green bean have to be soaked in water for a night. The pork is usually seasoned with pepper & salt for several hours. Banh Chung is boiled for 8 or 10 hours. Nowadays, families in villages still maintain making stuffed sticky rice cake before the lunar New Year but people in the cities do not. They don’t have time to make it because of their living conditions and usually go to shops to buy it. Anyway, Banh Chung is an indispensable symbol of Tet as well as all Vietnamese.people's custom.

Dịch:

Bánh Chưng là một trong những món ăn truyền thống đặc biết nhất trong dịp tết cổ truyền tại miền Bắc Việt Nam. Nó được làm từ gạp nếp, thịt lợn và đỗ xanh, tất cả nguyên liệu gói trong một loại lá đặc biệt tên là Lá Dong. Gạo và đỗ xanh phải được ngâm nước khoảng 1 đêm. Thịt lợn thường được ướp với tiêu và muối hàng giờ. Bánh Chưng thường được luộc trong vòng 8 – 10 tiếng. Ngày nay, các gia đình ở vùng nông thôn vẫn giữ truyền thống gói bánh chưng trước tết âm lịch nhưng các gia đình ở thành thị thì không. Họ không có thời gian tự làm bởi điều kiện sống khác và họ thường đến cửa hàng để mua. Dù sao, Bánh Chưng là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết cũng như trong truyền thống của mọi người dân Việt Nam.

Mẫu số 2:

Chung cake or Banh Chung is a traditional dish in Viet Nam. Bánh chưng is made of glutinous rice, mung beans, and pork, wrapped in dong leaves and steamed for 8 - 12 hours. Each ingredient is carefully selected to create the most delicious and rich food. It is typically served during Vietnamese Lunar New Year (Tết) and is considered a symbol of good luck. Bánh chưng is typically shaped into a square shape, and is often served with sauce, which is a sweet and sour dipping sauce made of fish sauce, lime juice, and sugar. It is a popular dish in Vietnam and is enjoyed by many people during the Tet holiday.

Dịch:

Bánh Chưng hay Bánh Chưng là một món ăn truyền thống ở Việt Nam. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn, gói trong lá dong và hấp trong 8 - 12 tiếng. Từng nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng để tạo nên món ăn thơm ngon và phong phú nhất. Nó thường được phục vụ trong Tết Nguyên đán Việt Nam (Tết) và được coi là biểu tượng của sự may mắn. Bánh chưng thường được nặn thành hình vuông và thường ăn kèm với nước chấm, là loại nước chấm chua ngọt làm từ nước mắm, nước cốt chanh và đường. Là món ăn phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người thưởng thức trong dịp Tết.

Mẫu số 3:

Banh Chung is an indispensable symbol in the traditional Tet holiday. From time immemorial, every Tet comes, family members come back to prepare large pots of banh chung to welcome Tet. Because in each person's mind, banh chung is a dish that means reunion, the meaning of reunion simple but warm. In terms of ingredients, banh chung is made from things that are very simple and easy to prepare; combined with skillful hands of the person wrapping the cake. The main ingredients are sticky rice, dong leaves, meat, crushed green beans. Each ingredient is carefully selected to create the most delicious and rich food. As for sticky rice, people choose round seeds, not musty so that when cooked, they can smell the aroma of sticky rice. Green beans choose beans with a beautiful yellow color, cook well and crush them as filling. People will choose bacon or lean meat, mixed with ground pepper, minced onion. Another equally important ingredient is the dong leaf for wrapping the cake. In some other regions, people use banana leaves to wrap cakes, but the most popular is still the leaves. The stage of cooking is considered an important stage. Usually people cook cakes with dry wood, cook in a large pot, fill with water and cook for about 8-12 hours. This long cooking time is to make sure the cake is evenly cooked and pliable. When the water is boiling, the smell of banh chung is soothing. At that time, everyone began to feel the Tet atmosphere enveloping the house.

Dịch:

Bánh chưng là biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền. Từ xa xưa, mỗi dịp Tết đến, người nhà lại nô nức chuẩn bị những nồi bánh chưng to đón Tết. Bởi trong tâm thức của mỗi người, bánh chưng là món ăn mang ý nghĩa sum họp, ý nghĩa sum họp giản dị mà đầm ấm. Về nguyên liệu, bánh chưng được làm từ những thứ rất đơn giản, dễ chuẩn bị; kết hợp với bàn tay khéo léo của người gói bánh. Nguyên liệu chính là gạo nếp, lá dong, thịt, đậu xanh giã nhỏ. Mỗi nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo ra món ăn ngon và phong phú nhất. Còn với gạo nếp, người ta chọn những hạt tròn, không bị mốc để khi nấu lên có mùi thơm của gạo nếp. Đậu xanh chọn loại đậu có màu vàng đẹp, nấu kỹ rồi giã nhỏ làm nhân. Người ta sẽ chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc xay, trộn với tiêu xay, hành tím băm. Một nguyên liệu khác không kém phần quan trọng là lá dong để gói bánh. Ở một số vùng khác, người ta dùng lá chuối để gói bánh nhưng phổ biến nhất vẫn là lá dong. Công đoạn nấu được coi là công đoạn quan trọng. Thường người ta nấu bánh bằng củi khô, nấu trong nồi lớn, đổ ngập nước và nấu trong khoảng 8 - 12 tiếng. Thời gian nấu lâu này để đảm bảo bánh chín đều và dẻo. Khi nước sôi, mùi bánh chưng thoang thoảng. Khi đó, mọi người bắt đầu cảm nhận được không khí Tết đang bao trùm khắp nhà.

Mẫu số 4:

The legend of “chung” cake is closely associated with the legend of Hung Kings, who were the ancestors of the Vietnamese people. This special kind of cake is indispensable to every family. It expresses Vietnamese people’s gratitude towards their ancestors.

When Tet festival is coming, Vietnamese people of many generations are touched by the feeling they get when gathering around the “chung” cake pot and waiting until the cake is done to a turn.

“We live on rice. From sticky rice we make round and square-shaped cakes which represent Heaven and Earth. Wrapped in green leaves, stuffed with pork and green beans, “chung” cake shows the way in which humans are formed in their mothers’ wombs”.

The story of “chung” cake and its ingredients show how delicate Vietnamese people are. The ingredients of the cake consist of sticky rice, green beans and pork, which are typical farm produce of Vietnam, an agriculture-based country.

The strength of the community is clearly shown through the way the cake is made. All family members make and boil the cake in a bustling and cozy atmosphere of the last days of the year. This has become part of our unforgettable memories.

The cake is wrapped in fresh phrynium leaves which are neither young nor old, have the same size and beautiful green color. Sticky rice, the main ingredient, is chose carefully. High quality newly-harvested sticky rice brings fragrance to the cake and increase its deliciousness.

Plump green beans with yellow core perfect the cake. Pork belly brings tasty greasiness to the cake. The meat is spiced with salt, pepper and chopped onions. Salt is added to sticky rice and green beans, too. “Chung” is boiled for more than 10 hours over a low heat.

When the cake is done to a turn, the rice becomes soft. The butteriness of green beans and the greasiness of pork belly go well together. All bring the unique flavor to the cake which reveals a life philosophy for living in harmony with each other.

Mentioned in the well-known parallel sentences “Fat meat, pickled onions, red paralled sentences. New Year tree, strings of firecrackers, green Chung cake”, pickled onions, a popular dish, not only helps increase our appetite, but also prevails over the greasiness of food rich in protein. That’s why many families make this dish for Tet festival.

Dịch:

Sự tích bánh chưng gắn liền với truyền thuyết về các Vua Hùng, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Loại bánh đặc biệt này không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó thể hiện lòng biết ơn của người Việt Nam đối với tổ tiên.

Tết đến, người Việt Nam từ bao đời nay không khỏi xúc động khi được quây quần bên nồi bánh chưng chờ đến lượt gói bánh.

“Chúng tôi sống bằng lúa gạo. Từ gạo nếp, chúng ta làm ra những chiếc bánh hình tròn và hình vuông tượng trưng cho Trời và Đất. Được gói bằng lá xanh, nhân thịt lợn và đậu xanh, bánh “chưng” thể hiện cách mà con người được hình thành từ trong lòng mẹ ”.

Câu chuyện về chiếc bánh chưng và những nguyên liệu làm nên sự tinh tế của người Việt Nam. Thành phần của bánh gồm có gạo nếp, đậu xanh và thịt lợn, là những nông sản đặc trưng của Việt Nam, một đất nước thuần nông.

Sức mạnh của cộng đồng được thể hiện rõ nét qua cách làm bánh. Tất cả các thành viên trong gia đình cùng làm và luộc bánh trong không khí rộn ràng, ấm cúng của những ngày cuối năm. Đây đã trở thành một phần ký ức khó quên của chúng tôi.

Bánh được gói bằng lá rong tươi không non cũng không già, có kích thước như nhau và màu xanh đẹp mắt. Gạo nếp, nguyên liệu chính, được chọn kỹ càng. Gạo nếp mới thu hoạch chất lượng cao mang lại hương thơm cho bánh và tăng độ ngon.

Nhân đậu xanh đầy đặn với nhân vàng hoàn hảo cho chiếc bánh. Bụng heo mang lại độ béo ngậy thơm ngon cho bánh. Thịt được ướp gia vị với muối, tiêu và hành khô băm nhỏ. Muối cũng được cho vào gạo nếp và đậu xanh. "Chung" được đun sôi trong hơn 10 giờ với nhiệt độ thấp.

Khi bánh chín đến một lượt, cơm trở nên mềm. Vị bùi của đậu xanh và độ béo của bì lợn rất hòa quyện với nhau. Tất cả mang đến hương vị riêng cho chiếc bánh, thể hiện triết lý sống chan hòa với nhau.

Được nhắc đến trong những câu đối nổi tiếng “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh Chưng xanh ”, dưa hành, một món ăn dân dã, không chỉ giúp tăng cảm giác ngon miệng mà còn chiếm ưu thế so với độ ngấy của thức ăn giàu đạm. Đó là lý do nhiều gia đình làm món ăn này cho ngày Tết.

Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!